Setup góc hoạt động phù hợp chương trình học theo phương pháp Montessori

07-11-2017
Nếu bạn đã định hướng sẽ đầu tư trường mầm non của mình theo phương pháp giáo dục Montessori, bạn có thể tham khảo thêm bài chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về cách setup góc hoạt động trong không gian phòng học.

Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng, bởi nó là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa phương pháp Montessori so với những cách giáo dục truyền thống trước đây. Có thể nói, việc setup các góc hoạt động chính là điểm nhấn chính giúp nhận diện được lớp học mầm non này, hiện đang được vận hành theo mô hình Montessori.

Setup góc hoạt động phù hợp chương trình học theo phương pháp Montessori

 

Để tìm hiểu chuyên sâu hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Genius Print. Bằng kiến thức Montessori vững chắc và kinh nghiệm setup trường mầm non Montessori chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã được các đặc điểm trong phương pháp giáo dục đặc biệt này. Còn trong bài chia sẻ hôm nay, bạn sẽ được cập nhật sơ lược về các góc hoạt động phổ biến mà mỗi lớp mầm non Montessori đều phải có. Cụ thể như sau:

Montessori là phương pháp giáo dục đặc biệt, đặc biệt hiệu quả đối với trẻ ở lứa tuổi từ 0-6. Phương pháp này lấy trẻ làm trung tâm, và giáo viên/phụ huynh chỉ là người hướng dẫn. Khác với cách giáo dục truyền thống “cầm tay chỉ việc”, Montessori cho phép trẻ được tự do khám phá thế giới xung quanh và khám phá chính bản thân mình, thông qua các bộ giáo cụ chuyên biệt - vừa là đồ chơi, vừa là đồ học. Bộ giáo cụ này được người sáng lập nên Montessori thực hiện, thường là bằng gỗ và được phát triển theo các chủ đề, bao gồm: Toán học, địa lý, lịch sử, giác quan, ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, khoa học kỹ thuật, kỹ năng sống…

Setup góc hoạt động phù hợp chương trình học theo phương pháp Montessori

Các chủ đề này cũng chính là các góc hoạt động trong lớp học Montessori. Như vậy, trong mỗi không gian lớp, các góc học tập phổ biến thường sẽ là: Góc toán học, góc kỹ thuật, góc ngôn ngữ, góc giác quan… Có thể không cần đầy đủ tất cả các góc hoạt động, nhưng vẫn góc chính nhất thiết phải được bố trí.

Tại những góc như vậy sẽ đặt những bộ giáo dục liên quan, khi trẻ thích chơi hoặc khám phá, chúng sẽ tự di chuyển đến góc học tập quy định và chọn cho mình những món đồ tương thích. Phụ huynh hoặc giáo viên lúc này, chỉ có tác dụng hỗ trợ trẻ, và quan sát xem trẻ thích thú với những loại giáo cụ nào, từ đó có thể đánh giá được tiềm năng, thiên hướng của trẻ. Thông qua đó, bạn sẽ hiểu được trẻ có thế mạnh ở mảng nào và tập trung phát triển thế mạnh đó cho trẻ.

Setup góc hoạt động phù hợp chương trình học theo phương pháp Montessori

Vui lòng liên hệ Genius Print, chúng tôi sẽ tư vấn setup góc hoạt động cho trường mầm non Montessori phù hợp.

 

--

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC TƯƠNG LAI TRẺ - GENIUS PRINT

Trụ sở chính: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TPHCM

Tel: 028.6263.8777

Hotline: 0909.009.306

Website: www.geniusprint.vn  ;  www.tuonglaitre.vn


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat