Xây dựng kế hoạch tài chính hoàn hảo cho trường mầm non Montessori

10-01-2018
Để trẻ em Việt Nam được lớn lên và phát triển toàn diện trong một môi trường hoàn hảo nhất, trẻ cần được học tập bằng các phương pháp giáo dục hiện đại như Montessori. Tuy nhiên, để mô hình này phát triển hiệu quả tại Việt Nam, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đang có dự định thành lập trường Montessori cần chú ý xây dựng một kế hoạch tài chính tố ưu nhất, vừa đảm bảo các yêu cầu mà phương pháp này yêu cầu, vừa tạo ra một khoản lợi nhuận để tiếp tục đầu tư vào dự án.

Kế hoạch tài chính hoàn hảo cho trường mầm non Montessori bao gồm các yếu tố chính dưới đây:

Chi phí xây dựng cơ sở vật chất

Dù là trường mầm non truyền thống hay trường mầm non Montessori, cá nhân đơn vị cũng phải dành ra một khoản chi phí tương đối lớn phục vụ cho công tác xây dựng, trùng tu lại hệ thống phòng học, sân chơi, không gian sinh hoạt chung cho trẻ. Đặc biệt, riêng đối với phương pháp Montessori, luôn đề cao yếu tố chất lượng giáo dục, trẻ cần được học tập và sinh hoạt trong một không gian thoải mái, đảm bảo an toàn, đầy đủ tiện nghi. Để có thể đáp ứng được các yêu cầu này, số tiền mà các bạn phải bỏ ra là tương đối lớn. Do đó, đầu tiên, bạn cần nắm rõ mình đang có số vốn sử dụng là bao nhiêu, từ đó mới có phương án chi tiêu hợp lý đối với hạng mục xây dựng cơ sở vật chất.

Xây dựng kế hoạch tài chính hoàn hảo cho trường mầm non Montessori

Chi phí đầu tư cho giáo cụ học tập

Giáo cụ học tập của Montessori là những đồ vật, đồ chơi, đồ dùng trẻ trực tiếp sử dụng, thao tác, chứ không đơn thuần là quan sát, mô tả. Do đó, các sản phẩm này phải được thiết kế riêng biệt, phù hợp với vóc dáng cũng như cách thức sử dụng của đối tượng trẻ em. Trường Montessori cũng phải đảm bảo, mỗi bé có những giáo cụ học tập riêng cho mình, chứ không phải một nhóm thao tác chung trên cùng một giáo cụ. Chi phí cho hạng mục này cũng cần được thống kê rõ ràng, để có phương án đặt hàng, tìm mua giáo cụ theo đúng yêu cầu.

 

Xây dựng kế hoạch tài chính hoàn hảo cho trường mầm non Montessori

Tiền lương giáo viên

Giáo viên giảng dạy trong trường mầm non Montessori phải đảm bảo các yêu cầu về trình độ chuyên môn, khả năng ngoại ngữ thuần thục và tấm lòng yêu thương trẻ em. Để công việc giảng dạy diễn ra thuận lợi, tiền lương giáo viên cũng là vấn đề mà chủ đơn vị giáo dục cần dành sự quan tâm đúng mức. Bạn cần tính toán tiền lương giáo viên mỗi tháng, ở mỗi vị trí là bao nhiêu, mức bảo hiểm đi kèm, các phụ cấp cần thiết khác.... Bên cạnh đó, trong trường học còn có các vị trí: Bảo vệ, nhân viên vệ sinh, nhân viên hành chính, nhân viên nấu ăn… cũng cần được xây dựng kế hoạch tiền lương rõ ràng.

Xây dựng kế hoạch tài chính hoàn hảo cho trường mầm non Montessori

Việc xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết và rõ ràng sẽ kiểm soát việc chi tiêu tài chính trong nội bộ trường mầm non. Từ kế hoạch này, các cấp quản lý cũng có thể tính toán được mức học phí cho học sinh, xác định thời gian thu hồi số vốn đã đầu tư, bao lâu thì có thể sinh ra lợi nhuận. Để quá trình này diễn ra hiệu quả, các cá nhân, đơn vị đang có ý định xây dựng và phát triển mô hình giáo dục Montessori có thể liên hệ sự hỗ trợ của Genius Print. Genius Print cam kết sẽ hỗ trợ các bạn xây dựng nên một kế hoạch tài chính hoàn hảo để phát triển các cơ sở giáo dục Montessori. Đồng thời, Genius Print cũng là đơn vị cung cấp giáo cụ học tập Montessori chi phí hợp lý nhất hiện nay.

Liên hệ với Genius Print ngay hôm nay để thành công trong tương lai.

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat