4 lý do bạn nên lựa chọn mô hình Montesori để phát triển sự nghiệp trồng người

10-01-2018
Nếu bạn đang có dự định xây dựng một môi trường học tập khoa học, hiện đại cho trẻ mầm non thì Montessori là phương pháp giáo dục hiệu quả nên được ưu tiên lựa chọn. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mô hình giáo dục trẻ mầm non Montessori đã được nhiều quốc gia trên Thế Giới áp dụng thành công, tạo dựng được tiếng vang lớn và được nhiều nhà giáo dục học uy tín khuyến khích mở rộng. Sau đây là 4 lý do bạn nên lựa chọn mô hình Montesori để phát triển sự nghiệp trồng người:

Nâng cao ý thức tự lập cho trẻ

Với Montessori, trẻ được học cách tự làm vệ sinh cá nhân, thay đồ, dọn dẹp đồ chơi, phụ giúp bố mẹ một số công việc đơn giản…. giúp trẻ tự mình giải quyết các công việc của bản thân trong cuộc sống, mà không cần phải nhờ sự hỗ trợ của bố mẹ nếu không cần thiết. Điều này thực sự có ý nghĩa, nhất là trước thực tế, các bậc phụ huynh quá bận rộn với hàng tá công việc, không còn nhiều thời gian để quan tâm và hướng dẫn cho trẻ thực hiện các công việc cá nhân của mình.

4 lý do bạn nên lựa chọn mô hình Montesori để phát triển sự nghiệp trồng người

Trẻ thông minh hơn nhờ Montesori

Montessori đề cao sự phát triển tự nhiên của trẻ. Trong quá trình học tập, trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động, giáo cụ học tập theo sở thích, khả năng của mình và tự quyết định thời điểm kết thúc quá trình học hỏi của mình mà không phải chịu sự chi phối từ giáo viên hương dẫn. Dù là trẻ em hay người lớn, được “tự do vùng vẫy” trong không gian của mình cũng sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái, tạo điều kiện để sự sáng tạo được phát huy tối đa. Điều này giúp trẻ tư duy nhanh nhẹn, thông minh và chủ động hơn so với việc theo học các chương trình giáo dục mầm non truyền thống khác.

Trí nhớ của trẻ phát triển tối ưu

Nhờ quá trình tự tìm tòi, học hỏi, những kiến thức mà trẻ thu nhận được sẽ được ghi nhớ lâu hơn, chi tiết hơn so với việc trẻ thụ động thu nạp kiến thức từ người khác. Trí nhớ tốt hỗ trợ quá trình học tập sau này của trẻ rất nhiều.

 

4 lý do bạn nên lựa chọn mô hình Montesori để phát triển sự nghiệp trồng người

Trẻ hòa đồng, thân thiện hơn nhờ được giáo dục bằng phương pháp Montessori

Mầm non là thời điểm giáo dục trẻ hiệu quả nhất, không chỉ về phương diện kiến thức mà còn cả kĩ năng sống, nhân cách cho trẻ. Phương pháp Montessori tạo cơ hội để trẻ được sinh hoạt, vui chơi với nhau, hỗ trợ nhau trong quá trình học hỏi, giao tiếp thường xuyên để có thể hoàn thành tốt nhất công việc học tập của mình. Thông qua đó, trẻ học được cách yêu thương, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau, nhận thức được vị trí, vai trò của mình trong cộng đồng, xã hội.

Với những đặc điểm ưu việt này, phương pháp Montessori nếu được triển khai xây dựng theo đúng quy chuẩn và khoa học, thì có thể phát triển mạnh mẽ, vươn lên trở thành mô hình giáo dục mầm non điển hình tại Việt Nam trong tương lai. Việc phát triển phương pháp giáo dục Montessori tại nước ta cũng tương đối thuận lợi khi có sự hỗ trợ tận tình của các đơn vị, tổ chức uy tín như Genius Print.

4 lý do bạn nên lựa chọn mô hình Montesori để phát triển sự nghiệp trồng người

Tại Genius Print, các bạn sẽ được tư vấn xây dựng kế hoạch tài chính, đào tạo nhân sự, cung ứng giáo cụ chuyên môn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính… một cách hiệu quả và nhanh chóng. Mục tiêu mà Genius Print hướng đến là nhằm tạo ra những tiền đề vững chắc nhất, hỗ trợ các cá nhân, đơn vị có nhu cầu, phát triển mô hình giáo dục Montessori ở Việt Nam.

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat