Trẻ được giáo dục bằng phương pháp Montessori có cơ hội thành công cao hơn?

11-06-2018
Hiện nay, Montessori là phương pháp giáo trẻ mầm non đang được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn để giáo dục con trẻ của mình. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh, trẻ được chăm sóc và giáo dục bằng Montessori có cơ hội thành công cao hơn trẻ bình thường khác. Vậy thực chất thông tin này là như thế nào? Mời các bậc phụ huynh và bạn đọc quan tâm cùng tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này trong khuôn khổ bài viết dưới đây.

Montessori giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình

Montessori chủ trương hạn chế tối đa sự định hướng, tác động, ép buộc trẻ học tập theo những nội dung đã có mà tạo mọi điều kiện để trẻ phát huy tối đa những năng khiếu sẵn có trong bản thân mình. Tại các trường mầm non Montessori, học sinh được lựa chọn chủ đề học tập của mình và thoải mái theo đuổi nó đến một giới hạn nhất định, đến lúc nào đó các em cảm thấy không muốn học nữa thì có thể dừng lại và tìm tòi những vấn đề mới. Do đó, trẻ có thể tự mình trau dồi và bồi dưỡng những năng lực của mình mà không bị giáo viên giới hạn.

Trẻ có thể tự chăm sóc bản thân

Montessori giáo dục trẻ tự mình thực hiện những công việc chăm sóc bản thân đơn giản như: tự ăn cơm, thay đồ, dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi…. Trong bối cảnh xã hội hiện nay, khi người lớn quá bận rộn với công việc, cuộc sống bên ngoài xã hội, không còn nhiều thời gian để chăm sóc, giáo dục trẻ. Do đó, bằng những mô hình ưu việt như Montessori, trẻ có thể tự chăm sóc và bảo vệ bản thân trong một số trường hợp căn bản mà không còn phụ thuộc quá nhiều vào người lớn.

Trẻ nhận thức được vai trò của mình đối với gia đình, cộng đồng

Montessori có nhiều nội dung học tập hướng đến mục đích giáo dục trẻ về vai trò và trách nhiệm của mình đối với gia đình, xã hội, cộng đồng. Theo đó, trẻ học được cách giúp đỡ bố mẹ trong một số công việc gia đình, yêu thương và giúp đỡ bạn bè, nhận thức về cái đúng, cái sai một cách rõ ràng nhất, hoàn thiện tư duy và nhân cách ngay từ nhỏ.

Với nhiều đặc điểm ưu việt như trên, không có lý do gì mô hình giáo dục Montessori không thể phát triển tại Việt Nam. Do đó, các nhà giáo dục, đầu tư có thể tự tin khi quyết định đầu tư vào mô hình giáo dục hiện đại này tại thị trường Việt Nam. Nếu còn băn khoăn bất cứ vấn đề nào liên quan đến các hạng mục: Chuyển giao giáo án giảng dạy, cung cấp giáo cụ, setup trường mầm non, trang khí lớp học Montessori… có thể liên hệ và tiếp nhận sự hỗ trợ của các tổ chức phát triển Montessori uy tín như Genius Print.

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat