NẾU KHÔNG THỂ CẤM, ĐÂY LÀ CÁCH GIÚP TRẺ 2-5 TUỔI DÙNG IPAD HIỆU QUẢ

10-06-2017
Thay vì cấm đoán, sao cha mẹ không thử sử dụng ipad như một vũ khí tiếp sức thông minh giúp trẻ tiến bộ từng ngày.

1. Không đột ngột tước đoạt ipad khi trẻ đang xem
Chẳng có gì ngạc nhiên nếu trẻ đòi chơi ipad mỗi ngày và sẽ khóc ré lên nếu bạn ngang nhiên giật nó khỏi tay chúng kèm theo những cấm đoán nghiêm khắc. Càng cấm đoán vô lý sẽ càng gây ra ức chế ở trẻ, chúng sẽ càng vòi vĩnh hơn, ăn vạ nhiều hơn và bướng bỉnh hơn.
2. Hãy ra giới hạn thời gian cho con
"Mỗi ngày con chỉ được xem 1 giờ đồng hồ thôi nhé!", nhưng liệu trẻ có hiểu được 1 giờ là bao lâu? Thay vì vậy, bạn hãy chịu khó giúp bé canh chừng thời gian và bắt đầu ra tín hiệu cho bé khi bạn cho rằng đã đến lúc dừng lại.
Những ngày đầu chưa quen, có thể con sẽ tiếc nuối không chịu rời, sẽ khóc ré lên và giành lại cái Ipad từ tay bạn, lúc này bạn cần đối thoại với con. Hãy nhẹ nhàng nhưng kiên quyết giải thích cho con biết rằng chúng ta đã có giao kèo và con phải làm theo, rằng nếu con xem quá nhiều mắt con sẽ bị hư hại, rằng ngày mai con có thể xem tiếp và ba mẹ không cấm con về việc đó.


3. Biến ipad thành công cụ giáo dục con
Nếu khi con bạn mở một bài hát thiếu nhi trên youtube và ngồi một chỗ vừa xem vừa nhún nhảy, thay vì chỉ hài lòng ngắm con làm điều đó, bạn hãy bước đến và tham gia cùng con. Bạn khuyến khích con đứng dậy, ba mẹ cùng hát hò và múa với con, cùng cười đùa vui vẻ như là một người bạn của con. Khi con hát hay hoặc múa đúng nhịp, bạn hãy ôm và khen ngợi chúng.
Cách này có thể giúp trẻ tạm rời mắt khỏi Ipad để vận động thể chất đơn giản, gia tăng sư tự tin và hoạt bát trong giao tiếp của con, đồng thời tạo sự gắn bó hơn giữa con và ba mẹ.
4. Thêm những lựa chọn khác để con rời xa Ipad
Phần lớn phụ huynh thường "ném" cho con cái Ipad mỗi khi họ quá bận rộn. Thế nhưng đối với thế giới của trẻ thơ, không chỉ có Ipad là "món mỡ béo bở" duy nhất. Bạn nên cho bé thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn theo độ tuổi, chẳng hạn như sách truyện tranh với hình ảnh động vật có màu sắc sặc sỡ, bút chì tô màu và một quyển tập trắng, dĩa DVD ca nhạc thiếu nhi, phim hoạt hình trên ti vi, bộ đồ chơi ráp hình, những bộ đồ chơi trí tuệ… 

Những khi cha mẹ có thời gian rảnh rỗi, nên dành những buổi chiều tối để đưa con ra ngoài tham gia những hoạt động về thể chất như đến các nhà sách và siêu thị, khu trò chơi vận động, hoặc đưa trẻ đi thăm bạn bè, bà con, đi ăn tối, đi dạo công viên, trò chuyện cùng con… Như vậy, không những giúp con cân bằng lại việc phát triển về thể chất, tinh thần, kỹ năng giao tiếp, xã hội và thiên nhiên, mà còn giúp con và cha mẹ tăng thêm những mối liên kết về tình cảm và tạo ra những kỷ niệm khó quên cho cả gia đình.

------
Bạn có muốn biết các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ mà trẻ sở hữu đồng thời PHÁT HIỆN NHỮNG KHẢ NĂNG, TỐ CHẤT HAY TÍNH CÁCH BẨM SINH của trẻ
Chỉ cần nhấn '' http://bit.ly/Sinhtrachocdauvantay '' chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí giúp bạn.
#geniusprint #sinhtrachocdauvantay

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Sinh trắc học dấu vân tay

 

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC TƯƠNG LAI TRẺ - GENIUS PRINT

Trụ sở chính: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TPHCM

Tel: 028.6263.8777

Hotline: 0909.009.306

Website: www.geniusprint.vn  ;  www.tuonglaitre.vn


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat