Nhân sự - Vấn đề quan trọng khi vận hành trường mầm non Montessori

15-12-2017
Để vận hành tốt một trường mầm non Montessori, kiến trúc bắt mắt và nội thất hoàn thiện đạt tiêu chuẩn quốc tế thôi vẫn là chưa đủ, bởi vấn đề nhân sự mới chính là chuyện khó khiến các chủ đầu tư đau đầu.

Nếu trường cái gì cũng ổn duy chỉ thiếu giáo viên am hiểu về Montessori, thì xem như vẫn chưa thể hoạt động đạt yêu cầu, thậm chí chưa thể đưa vào tuyển sinh và khai giảng được. Bởi dù phương pháp Montessori chủ trường lấy trẻ làm trung tâm phát triển, nhưng người dìu dắt và hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho các em chắc chắn sẽ luôn là giáo viên. Thiếu giáo viên, đồng nghĩa với việc trường chưa thể mở lớp.

Nhân sự - Vấn đề quan trọng khi vận hành trường mầm non Montessori

Chính vì lẽ đó, vấn đề nhân sự luôn là tiêu điểm quan tâm hàng đầu, mà các trường mầm non Montessori mới thành lập luôn cố gắng chuẩn bị chu đáo. Tuy nhiên, tại Việt Nam, số lượng các giáo viên có kiến thức chuyên sâu về phương pháp giáo dục đặc thù này chưa thực sự nhiều, vẫn còn rất thiếu để có thể đáp ứng được nhu cầu về nhân sự của các trường mới mở. Một số giáo viên Montessori tại nước ta vẫn còn yếu về kỹ năng và chưa đủ năng lực để trở thành một giáo viên Montessori đúng nghĩa. Dù cho có tuyển đúng người có chút hiểu biết về Montessori nhưng chỉ ở tầng sơ cấp, trường của bạn cũng sẽ rất khó đi vào vận hành ổn định, hoặc đạt được sự hài lòng của phụ huynh học sinh. Đôi khi chỉ vì sự thiếu hiểu biết của một giáo viên nào đó, mà danh tiếng của trường sẽ bị ảnh hưởng, chất lượng giáo dục cũng không đảm bảo.

Nhân sự - Vấn đề quan trọng khi vận hành trường mầm non Montessori

Vậy trong trường hợp này, có giải pháp nào khắc phục? Để biết chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp Genius Print để được tư vấn, hỗ trợ. Cụ thể, Genius Print sẽ giúp trường tính toán được về mặt nhân sự, từ giáo viên cho đến bảo mẫu và các chức vị khác. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những chương trình đào tạo nhân sự chuyên nghiệp về phương pháp giảng dạy theo mô hình Montessori, đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế và có chứng nhận minh bạch từ những tổ chức uy tín trên thế giới.

Trước khi thành lập trường, bạn nên bắt đầu khâu tuyển dụng và đào tạo về nhân sự, như vậy khi trường chính thức hoàn thiện về mặt cơ sở vật chất, bạn có thể tuyển sinh và vận hành cùng lúc, loại bỏ được các khoảng thời gian trống không cần thiết.

Nhân sự - Vấn đề quan trọng khi vận hành trường mầm non Montessori

Vì quy mô mỗi trường mầm non Montessori khác nhau, nên vấn đề nhân sự cũng sẽ có những điểm khác nhau. Vui lòng liên hệ Genius Print để được tư vấn cụ thể hơn nếu bạn thực sự đang cần hỗ trợ.

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat