Bạn đã biết cách tuyển dụng nhân sự cho trường mầm non Motessori?

11-04-2018
Montessori là mô hình giáo dục mầm non hiện đại, chỉ mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây nhưng đã nhanh chóng tạo ra hiệu ứng tương đối lớn trong cộng đồng xã hội. Do đó, có khá nhiều cá nhân, đơn vị định hướng đầu tư vào Montessori nhưng lại băn khoăn không biết tuyển dụng nhân sự cho trường Montessori như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Những điều cần lưu ý khi tuyển dụng nhân sự cho trường mầm non Montessori:

  1. Đào tạo bài bản về Montessori

Mô hình giáo dục mầm non Montessori có nhiều điểm khác biệt với các mô hình giáo dục truyền thống khác. Do đó, nhân sự của trường bắt buộc phải được đào tạo chuyên sâu về quy trình hoạt động, đặc điểm nổi bật của phương thức giáo dục này. Nếu không, họ sẽ không thể bắt kịp được với công việc tại trường.

Những nhân viên, giáo viên tuy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục mầm non nhưng chưa được đào tạo về Montessori cũng khó có thể bắt kịp được với công việc, dù họ vốn đã quá quen với những áp lực khi chăm sóc trẻ em. Do đó, bạn nên cân nhắc giữa trình độ và kinh nghiệm để lựa chọn được những ứng viên phù hợp cho trường mầm non của mình.

  1. Yêu thương trẻ

Làm việc và tiếp xúc với nhiều trẻ em cùng 1 lúc không phải là công việc dễ dàng. Trẻ chưa phát triển hoàn thiện về kiến thức và kĩ năng sống, ứng xử theo bản năng là chủ yếu. Do đó, sẽ tạo ra áp lực vô cùng lớn cho giáo viên, nhân viên của trường. Do đó, khi tuyển dụng nhân sự cho trường mầm non Montessori của mình, các bạn nên ưu tiên lựa chọn những ứng viên yêu thương trẻ em, có lòng bao dung, vị tha, sẵn sàng giúp đỡ trẻ trong mọi hoàn cảnh để có thể hoàn thành công việc dễ dàng, vui vẻ.

  1. Có khả năng ngoại ngữ

Phần lớn, các trường mầm non Montessori đều thực hiện chương trình giáo dục song ngữ. Nội dung giáo án giảng dạy vừa có tiếng Anh vừa có tiếng mẹ đẻ để trẻ làm quen với ngoại ngữ, phát triển kĩ năng ngôn ngữ tiếng anh song hành với tiếng Việt. Do đó, trình độ ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc của giáo viên và nhân viên trường mầm non Montessori, đặc biệt là kĩ năng phát âm chuẩn.

  1. Chịu được áp lực cao

Những bậc phụ huynh muốn con theo học trường mầm non Montessori thuộc nhóm đối tượng có thu nhập và trình độ cao. Do đó, họ cũng đòi hỏi con cái của mình phải được học tập, vui chơi trong một môi trường hiện đại, văn minh và khoa học. Do đó, áp lực mà các nhân viên phải chịu là không hề nhỏ. Họ vừa phải chăm sóc và dạy dỗ trẻ thật tốt, vừa phải chú ý đến mong muốn của phụ huynh dành cho con cái. Hai gánh nặng này là tương đối lớn, nếu người không có bản lĩnh thì khó có thể hoàn thành công việc được nhanh chóng. Cho nên, các bạn cần chú ý đến yêu cầu này khi tuyển dụng nhân sự cho trường mầm non của mình.

Ngoài những thông tin đã nêu ở trên, nếu còn băn khoăn, lo lắng nào liên quan đến vấn đề tuyển dụng nhân sự, chuyển giao giáo án giảng dạy hoặc tư vấn chiến lược kinh doanh cho trường Montessori mới thành lập, các bạn có thể liên hệ Genius Print để được hỗ trợ sớm nhất.

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat