Tuyển dụng giáo viên Montessori – tưởng dễ mà khó

07-06-2018
Nếu nhìn nhận sơ bộ, giáo viên Montessori có vẻ nhàn hạ hơn giáo viên giảng dạy tại các trường mầm non truyền thống. Tuy nhiên, thực chất, giáo viên của các trường mầm non Montessorri cần đáp ứng nhiều yêu cầu về chuyên môn cũng như kĩ năng thì mới có thể hoàn thiện tốt công việc của mình. Do đó, công việc tuyển dụng giáo viên Montessori khá khó khăn và cần được chú ý kĩ lưỡng chứ không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Tuyển dụng giáo viên Montessori – tưởng dễ mà khó

Giáo viên trong hệ thống trường mầm non Montessori không phải “liên tục kè kè” bên học sinh, “cầm tay hướng dẫn”, thực hiện mọi việc để học sinh làm theo mà chỉ đóng vai trò hỗ trợ trực tiếp trong một số trường hợp bắt buộc, còn phần lớn sẽ đứng ngoài để giám sát quá trình học tập của trẻ, tạo điều kiện để trẻ phát huy tối đa năng lực sở trường và quan điểm của mình.

Công việc này tưởng chừng nhàn hạ nhưng lại tương đối phức tạp, người giáo viên phải có năng lực quan sát, phân tích, tổng hợp tinh tế để nhìn nhận được năng lực, đặc trưng tính cách của từng học sinh để đánh giá, phân loại và có định hướng giáo dục, phát triển kĩ năng của trẻ tối đa.

Bên cạnh đó, giáo viên Montessori còn phải đáp ứng được yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, kĩ năng: Nghe, nói tốt để có thể hướng dẫn, giảng dạy học sinh bằng cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ, tạo điều kiện để học sinh được đào tạo bằng mô hình giáo dục Montessori có thể phát triển song song cả hai kĩ năng ngôn ngữ.

Ngoài ra, những đối tượng phụ huynh của Montessori có trình độ cao, điều kiện kinh tế tố. Do đó, họ cũng mong muốn con cái sẽ được chăm sóc, giáo dục bởi những giáo viên chuyên nghiệp, thân thiện, nhiệt tình, yêu thương trẻ em…. Do đó, các nhà tuyển dụng cần đặc biệt chú ý đến những đặc điểm này để lựa chọn được những ứng viên phù hợp với môi trường giáo dục này.

Hỗ trợ tuyển dụng giáo viên Montessori

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều đơn vị hỗ trợ phát triển mô hình giáo dục Montessori. Do đó, những cá nhân, tổ chức đã và đang có ý tưởng mở rộng và xây dựng trường Montessori có thể yên tâm và tìm kiếm cho mình những người bạn đồng hành phù hợp nhất.

Tại TP. Hồ Chí Minh, các bạn có thể tin tưởng và lựa chọn Genius Print để đồng hành cùng bạn trong quá trình định hướng, xây dựng và vận hành trường mầm non Montessori của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển mô hình giáo dục ưu việt này, cùng đội ngũ nhân viên, chuyên viên nhiệt tình với công việc, dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và gặt hái được nhiều thành công với mô hình giáo dục ưu việt này.

Genius Print có thể đồng hành và hỗ trợ các bạn trên nhiều hoạt động: Chuyển giao giáo án giảng dạy, cung cấp giáo cụ học tập, tư vấn chiến lược kinh doanh, tuyển sinh và hỗ trợ đào tạo nhân sự….

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori

 


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat