Xu hướng trường mầm non tư thục tại Việt Nam

05-12-2018
Trong vài năm gần đây, các trường mầm non tư thục mọc lên như “nấm sau mưa”, chất lượng giáo dục cũng không thực sự đồng đều khiến các bậc phụ huynh băn khoăn không biết nên chọn trường mầm non nào cho con theo học. Các cá nhân, tổ chức có đủ điều kiện cũng như năng lực để xây dựng trường mầm non tư thục cũng lo lắng, không biết nên phát triển trường mầm non theo hướng nào sẽ thu hút được nhiều học sinh. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kĩ xu hướng lựa chọn trường mầm non tư thục tại Việt Nam.

Xu hướng trường mầm non tư thục tại Việt Nam

Thực tế, mỗi phụ huynh sẽ đưa ra những yêu cầu, tiêu chí nhất định về cách lựa chọn trường mầm non tư thục cho con theo học. Tuy nhiên, nhìn chung, những yếu tố sau đây được phụ huynh chú trọng nhiều nhất:

  • Cơ sở vật chất: Trường cần có những cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh mầm non như lớp học khang trang, sân chơi rộng và thoáng, nhà ăn sạch sẽ, các thiết bị học tập đầy đủ, được bố trí khoa học, an toàn.
  • Trình độ giáo viên: Hiện nay, vấn đề bạo hành trẻ mầm non đang nổi cộm, thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh. Do đó, bố mẹ nào cũng sẽ cảm thấy an tâm khi cho con theo học tại các trường mầm non tư thục có đội ngũ giáo viên được đào tạo bàn bản, nhiều kinh nghiệm chăm sóc và dạy dỗ trẻ mầm non, yêu thương các em như con cái của mình.
  • Học phí phù hợp: Tài chính cũng là được yếu tố được chú trọng khi chọn trường mầm non tư thục cho con, so với các trường công, có nhà nước hỗ trợ, học phí những trường mầm non tư thục thường cao hơn. Đây cũng là lý do khiến nhiều bậc phụ huynh tìm mọi cách đưa con vào học trường công. Do đó, mức học phí phù hợp với thu nhập, hoàn cảnh của phụ huynh cũng là yếu tố chi phối quyết định lựa chọn trường mầm non tư thục nào cho con theo học.

Hỗ trợ thành lập trường mầm non tư thục

Để thành lập một trường mầm non tư thục thường tốn kém rất nhiều thời gian, tiền bạc cũng như tâm sức. Do đó, nếu không có một kế hoạch cụ thể, chi tiết, rõ ràng, rất khó để các bạn có thể nhanh chóng hiện thực hóa mong muốn xây dựng trường mầm non tư thục một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, hiện nay, mô hình trường mầm non Montessori đang được phụ huynh quan tâm và đón nhận nhiệt tình. Nhiều người dự đoán, đây có thể là phương pháp giáo dục mầm non phổ biến tại các trường mầm non tư thục trong tương lai. Do đó, nếu sự định xây dựng trường mầm non tư thục trong giai đoạn này, các bạn có thể tính toán để lựa chọn Montessori làm phương pháp giáo dục chính cho trường mầm non của mình, hoàn thiện các yếu tố hạ tầng, nhân lực, phù hợp với mô hình này.

Để hiện thực hóa mong muốn của mình, các cá nhân tổ chức quản lý trường mầm non tư thục có thể liên hệ sự hỗ trợ của Genius Print. Tại đây, các bạn sẽ được giúp đỡ tư vấn các bước xây dựng trường mầm non tư thục, chuyển giao giáo án Montessori, mua giáo cụ học tập cho trẻ, tư vấn cách trang trí, sắp xếp không gian học tập, giúp trường mầm non tư thục thu hút sự quan tâm, chú ý của các bậc phụ huynh.

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori


Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Chat